Có thể tự lắp đặt ăngten parabol

Sử dụng ăngten thường, nếu bị các vật cản gây phản xạ thì thường gây ra hiện tượng nhiễu. Còn đối với ăngten chảo, còn gọi là ăngten parabol, sẽ tránh được hiện tượng nhiễu do các tia sóng đến chảo phải song song với nhau.

Các tia sóng này sẽ được hội tụ thành một điểm, điểm tập trung sóng gọi là tiêu cự. Tại điểm hội tụ đó, người ta để cục đầu thu trong đó có đầu dò (cũng chính là ăngten). Tiếp sau đầu thu sẽ là bộ khuếch đại tín hiệu LNB có nhiệm vụ đổi tần số đó thành 1 GHz. Bộ khuếch đại này rất quan trọng, nếu đặt sai, tín hiệu thu được sẽ rất yếu.

Nếu mua chảo ăngten về tự lắp ráp thì anh Lực phải mua thành một bộ phận hoàn chỉnh gồm có chảo, đầu thu, dây nối tín hiệu và bộ khuếch đại tín hiệu, đầu thu vệ tinh (ngoài thị trường có bán loại chảo ăngten lắp sẵn đầu thu).

Khi lắp ráp, anh có thể chuyền dây xuống thẳng tivi, điều chỉnh hướng chảo về phía nam khoảng 82 độ. Sau đó điều chỉnh độ ngẩng của chảo (lên, xuống theo đường đỉnh đầu) cho đến khi hình ảnh thu được thật rõ nét. Sau đó nếu muốn xem đài nào thì anh Lực cũng phải điều chỉnh góc phương vị theo đường kinh tuyến (điều chỉnh chảo theo hướng đông hoặc tây).

Nếu chảo “ngó thẳng” vệ tinh thì dù nhà của anh nằm trong thung lũng cũng không ảnh hưởng gì đến việc thu tín hiệu của sóng truyền hình

Truyền Hình Hàn Quốc 아리랑 (Arirang)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *