Truyền hình kỹ thuật số HD là số 1 cho bạn

Truyền hình An Viên – Truyền hình Kỹ thuật số hiện đại nhất Việt Nam

Dịch vụ của truyền hình AVG sẽ thực hiện đề án số hóa truyền hình của Chính phủ và nắm bắt được xu hướng thị trường truyền hình nên đã cung cấp dịch vụ trên cả hai loại hình là truyền hình mặt đất (DTT) và truyền hình vệ tinh (DTH).

Bộ thiết bị truyền hình mặt đất DTT và truyền hình vệ tinh DTH của AVG

Một số ưu điểm của dịch vụ truyền hình không dây của Truyền hình An Viên:

– Đầu thu AVG được thiết kế trên tiêu chuẩn hiện đại nhất thế giới DVB-T2 & DVB-S2 MPEG 4 AVC H264 có thể giải mã được tất cả các chuẩn hình ảnh và âm thanh số áp dụng cho truyền hình như MPEG-2, MPEG-4… do đó có thể đưa tới khách hàng số lượng kênh nhiều hơn, chất lượng cao hơn.

– Tiết kiệm điện năng (công suất tiêu thu lớn nhất là 8W).

– Ăng-ten nhỏ gọn, không cần đi dây, dễ dàng di chuyển ở bất kỳ đâu trong nhà.

– Không ảnh hưởng thời tiết như không mất sóng, nhiễu hình khi trời mưa.

Với dịch vụ truyền hình DTH khách hàng An Viên ở bất kỳ khu vực, địa hình nào cũng xem được truyền hình số siêu nét, tuy nhiên dịch vụ truyền hình DTH vẫn còn có một nhược điểm về việc lắp đặt đòi hỏi phải có sự định hướng nên khó khăn khi lắp đặt cho những khách hàng nào ở chung cư, nhà tập thể hay nhà không đúng hướng theo yêu cầu. Để giải quyết nhược điểm chung đó của truyền hình số vệ tinh, Truyền hình An Viên đã cung cấp truyền hình DTT với bộ thiết bị là đầu thu kỹ thuật số và ăng-ten thu sóng có thể đặt ở bất kỳ đâu trong nhà và dễ dàng di chuyển. Đầu thu truyền hình kỹ thuật số HD do hãng Amper sản xuất, nhà phân phối Defex cung cấp được đánh giá là đầu thu kỹ thuật số tốt nhất hiện nay và ăng-ten DTT do đội ngũ kỹ thuật AVG chế tạo. Dịch vụ truyền hình DTT với ăng-ten không dây hiện nay chỉ duy nhất có ở Truyền hình An Viên.

 Ngoài ra, Truyền hình An Viên là AVG là đơn vị duy nhất tại Việt Nam được quyền thuyết minh, lồng tiếng Việt trên 2 kênh phim truyện HBO (SD và HD) và Star Movies (SD và HD).

 

 

Đến năm 2020 thì theo một số các đề án số hóa một số loại truyền hình sẽ được chuyển đổi sang truyền hình kỹ số, mọi người xem truyền hình sẽ không thể nào xem được các chương trình truyền hình đối với những loại máy công nghệ cũ nếu như trong đó không được tích hợp đầu thu ở bên trong.

Với những nhu cầu hạn chế hiện nay thì truyền hình cáp như chỉ lắp được ở những khu vực đã có hạ tầng ngoài ra thì sẽ không lắp đặt được hoặc có thể lắp đặt được nhưng tín hiệu hình ảnh rất thấp mà ta đã biết được nếu tín hiệu có thể ảnh hưởng như mất sóng, nhiễu hình khi trời mưa, chất lượng hình ảnh còn chưa được sắc nét thì công nghệ truyền hình kỹ thuật số có nhiều ưu thế so với truyền hình analog như khả năng sao – lưu, thu-phát không hề thay đổi, không hề suy hao trên đường truyền đem đến chất lượng hình ảnh, âm thanh sắc nét, thu tín hiệu trực tiếp từ vệ tinh nên độ phủ sóng rộng, không cần có cơ sở hạ tầng trước nên dễ dàng lắp đặt ở mọi khu vực địa hình. Với ưu điểm và khả năng đáp ứng nhu cầu vượt trội, đầu thu kỹ thuật số, nhất là đầu thu kỹ thuật số HD đang trở thành xu hướng phát triển của các nhà cung cấp dịch vụ và được nhiều khách hàng lựa chọn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *